Gà Chuối Mạng Gì? – Có Những Mạng Nào Trong Giống Gà Chuối?

Gà Chuối mạng gì? Từ hóa đang được cộng đồng sư kê tìm kiếm ráo riết thời gian gần đây. Khi chơi đá gà, ngoài việc để ý đến chất lượng, gà năng, kinh nghiệm đá của các chiến kê. Thì dân chơi còn rất để ý và quan tâm đến tướng mệnh. Dưới đây Oxbet sẽ tổng cho mọi người những thông tinh liên quan đến Gà Chuối mạng gì.

Giới thiệu Gà Chuối mạng gì

Đầu tiên để biết được Gà Chuối mạng gì thì anh em phải nắm rõ được về giống gà này. Cụ thể đây là một giống gà có lông mã và sở hữu chiếc bờm màu trắng hoặc vàng ngà. Cũng sẽ có một vài trường hợp có màu nghiêng về nâu. Nếu như anh em đang sở hữu những chiến binh như vậy thì chắc chắn đó là giống gà chuối.

Giới thiệu Gà Chuối mạng gì
Giới thiệu Gà Chuối mạng gì

Gà Chuối không chỉ có một mạng. Nếu anh em quan tâm đến việc Gà Chuối mạng gì? Để biết được cụ thể chiến kê mà anh đang sở hữu thuộc mạng gì sẽ có rất nhiều cách. Dựa vào ngày giời, ngũ hành mệnh mà anh em có thể suy ra được mạng cuối cùng. Xem được chính xác mạng của Gà Chuối sẽ giúp cho chủ nhân cảm thấy an tâm hơn nhiều.

Gà Chuối mạng gì?

Gà Chuối mạng gì là điều cần quan tâm từ khi bắt đầu thi đấu đến khi kết thúc. Biết rõ được mạng của chiến binh sư kê sẽ có thể tính toán được ngày ra trận hợp lý. Điều này sẽ giúp cho các chiến kê này chiếm được lợi thế, chủ động hơn về mọi mặt. Cùng Ox bet điểm qua những mạng và màu mạng của giống Gà Chuối này!

Gà Chuối mạng gì?
Gà Chuối mạng gì?

Mạng Kim

Với Gà Chuối được xếp mệnh Kim sẽ có phần long bờm thiên về vàng gà. Bởi vì màu sắc đặc trưng của mệnh Kim là màu vàng kết hợp với trắng. Chính vì vậy những chiến kê có bộ lông mã màu vàng ngà sẽ được xếp vào mạng này.

Giống Gà Chuối thuộc mạng Kim sẽ chiến đấu tốt nếu như đấu đầu với gà mang mệnh Mộc. Nếu một trận đấu sở hữu 2 chiến binh mang mệnh Kim và Mộc. Thông thường những chiến binh mang mệnh Kim sẽ chiếm lợi thế và giành chiến thắng nhiều hơn.

Ngược lại gà mệnh Kim cũng cần phải hạn chế đấu với những chiến kê mang mệnh Hỏa. Bởi vì trọng bộ ngũ hành thì Kim sẽ khắc chế với Hỏa. Điều này cũng được áp dụng trong giống gà Chuối. Đã có khá nhiều trường hợp chiến kê mang mệnh Kim thua cuộc trước chiến kê mang mệnh Hỏa rồi.

Mạnh Mộc

Gà chuối có lông thiêm xám sẽ là những chiến kê được xếp vào mạng Mộc. Gà Chuối mạng Mộc được cộng đồng sư kê đánh giá là một chiến thần đẳng cấp. Có rất nhiều chiến binh đẳng cấp mang mệnh này như Xám thần, Xám búa tạ, Xán Messi… Chắc chắn đối với anh em đã ít nhiều nghe đến những cái tên lừng lẫy này rồi.

Gà Chuối mạng Mộc hợp đá với những chiến binh mang mệnh Thổ. Tuy nhiên, sẽ không hợp để đá với những chú gà chuối mạng mệnh Kim. Nếu như đá với Kim thì nhưng chiến kê mang mệnh Mộc này rất khó để giành chiến thắng.

Mạng Thủy

Những chú Gà Chuối mang mạng Thủ sẽ có màu ô chuối, ô ướt. Những chiến binh này nổi bật vì sở hữu màu lông vô cùng dễ dàng để nhận diện. Bộ lông của các chiến binh này có bộ lông nghiêng về mày đen, màu tối. 

Gà Chuối mạng Thổ sẽ khắc chế hay tương sinh với Gà Chuối mạng gì? Đây là câu hỏi mà kê thủ nào cũng thắc mắc khi tìm hiểu về giống gà này. Ngay bây giờ Oxbet sẽ mang đến cho anh em thông về vấn đề này ngay đây. Những chiến binh mệnh Thổ sẽ bị khắc chế bởi Gà Chuối bịp, Gà Chuối mạng Thổ. Tương sinh khi gặp các chiến kê chuối lửa, chuối điều.

Mạng Thủy - Gà Chuối mạng gì?
Mạng Thủy – Gà Chuối mạng gì?

Mạng Hỏa

Gà Chuối mạng gì? Làm thế nào để phân biệt và nhận biết được loại gà chuối mạng Hỏa? Trên thực tế, những chiến kê mang mệnh hỏa sẽ có giao diện tổng thể vô cùng đẹp. Không chỉ đẹp về màu sắc bộ lông mà còn có những đòn tung chiêu cực kỳ hút mắt. Gà chuối mạnh Hỏa có game màu nghiêng tía, màu điều điều.

Người chơi đam mê Gà Chuối đặc biệt rất thích những chiến kê mang mệnh Hỏa này. Tuy nhiên đừng lựa chọn giống gà mạng Hỏa này chỉ vì theo số đông nhé. Bởi vì những chiến thần này vẫn có thể bị khắc chế bởi những chú gà mang mệnh Kim đó.

Mạng Thổ

Cuối cùng trong top các mệnh ngũ hành. Không thể thiếu những chiến kê thuộc dòng Gà Chuối mang mệnh Thổ. Những chiến thần thuộc bộ mạng này sẽ có màu lông thiên về tông xanh nhạt và nâu. Đây cũng là màu sắc chủ đạo thuộc mệnh Thổ.

Các chiến kê mang mạng Thổ có những màn trình diễn trong trận đấu vô cùng hút mắt. Khi tham gia các trận đối đầu, Gà Chuối mạng Thổ cần hạn chế đá với những chiến kê xám chuối.

Những điều cần lưu ý trước khi cho gà chuối đi đá

Nếu sư kê đang muốn tìm hiểu và lựa chọn chọn gà chuối có mạng phù hợp để ra sân. Vấn đề về việc chăm sóc, huấn luyện là những yếu tố cực lỳ cần thiết và quan trọng. Dù có soi gà chuối mạng gì, xem phong thủ tốt như thế nào. Nếu như không có sự chăm sóc, luyện tập tốt thì khả năng thất bại cũng là rất cao.

Những điều cần lưu ý trước khi cho gà chuối đi đá
Những điều cần lưu ý trước khi cho gà chuối đi đá

Chế độ chăm sóc

Chế độ chăm sóc là vấn đề cần quan tâm hơn cả trước khi soi gà chuối mạng gì. Giống gà này đặc biệt rất thích ăn côn trùng và các loại ngũ cốc. Anh em, chủ nhân cần phải đảm bảo đủ nguồn thức ăn trên trong suốt quá trình nuôi dưỡng. Ngoài ra, không thể thiếu chính là thóc lúa thông thường. Nhưng hãy lưu ý, trước khi cho gà chuối ăn cần ngâm thóc với nước trước.

Cho nhưng chiến kê này bổ sung thêm các chất dinh dưỡng khác trong thời gian phát triển. Như vitamin, ốc đập nhuyễn, vỏ trứng… Đừng cho Gà Chuối uống quá nhiều nước trong một ngày. Nếu chủ động được thời gian thì chỉ cho chúng uống vào sáng sướm và buổi tối.

Chế độ huấn luyện

Trong giai đoạn trước khi chiến đấu cần đảm bảo quá trình huyến luyện nghiêm ngặt dành cho chúng. Nhất là trong thời gian từ 6-7 tháng trở đi cần phải tách đàn và nuôi riêng những chiến kê này. Cho chúng luyện tập những bài học cơ bản như:

  • Vần hơi: Giúp ích so sức bền của chiến kê.
  • Chạy lồng: Giúp cho chiến kê rèn luyện được cơ bắp và lực chấn ổn định, chắc khỏe.
  • Om bóp, vào nghệ: Thường xuyên om bóp để các chiến kê có thể tăng khả năng chịu đựng khi bị tấn công.

Thời điểm đá gà

Thời điểm thích hợp nhất để gà chuối tham gia chiến đấu là buổi nhiều. Đây là thời điểm trong ngày mà các chiến binh thuộc dòng gà này mạnh nhất. Khi đá vào khoảng thời gian này, chỉ cần thêm một chút may mắn là khả năng chiến thắng sẽ lên đến 99%.

Trên đây là những thông tin bổ ích về Gà Chuối mạng gì mà Oxbet muốn đem đến cho anh em. Đây là vấn đề được cộng đồng kê thủ đang quan tâm và tìm kiếm câu trả lời rất nhiều. Hiểu được điều này sẽ giúp cho các sư kê và cả chiến kê giành được nhiều chiến thắng. Đây được xem là một trong những yếu tố phong thủy tuyệt đối không nên bỏ lỡ.

Xem thêm: Gà Nhạn Là Gà Gì?  – Giống Gà Hiếm Gặp Này Đá Hay Không?

Tải ứng dụng F8BET
Trải nghiệm tốt hơn
Tải xuống