Gà Điều Mạng Gì? Tìm Hiểu Chi Tiết Về Các Loại Giống Gà Điều

Gà Điều mạng gì? Có các giống gà Điều nào đang có trong các sới đá gà? Làm sao để phận biệt và biết được gà Điều mạng gì? Nên cho những chiến kê thuộc dòng gà Điều đá và không nên đá những ngày nào? Đó là những câu hỏi được cộng đồng kê thủ quan tâm và tìm kiếm rất nhiều về dòng gà này. Cùng đi trả lời tại bài viết của Oxbet phía dưới đây.

Tổng quan về gà Điều mạng gì

Trước khi giải đáp được câu hỏi các giống gà điều mạng gì thì anh em cần biết thế nào là gà Điều. Gà Điều là dòng gà chọi có bộ lông chủ đạo là màu đỏ. Nhưng đi kèm với chúng là những màu lông khác xen kẽ như màu đen, trắng, mật, vàng. Với mỗi chiến kê sẽ có một tỷ lệ màu sắc khác nhau, hình dáng và đặc điểm cũng khác.

Tổng quan về gà Điều mạng gì
Tổng quan về gà Điều mạng gì

Những game thủ đam mê gà chọi cũng rất quan tâm đến khía cạnh phong thủy. Họ để ý đến cả vấn đề về gà điều mạng gì, ngày đá như thế nào để tốt nhất. Đã có nhiều sư kê áp dụng và thu được về sự may mắn và tài lộc về cho bản thân.

Các giống gà Điều cơ bản

Gà Điều mạng gì sở hữu màu lông đỏ làm chủ đạo. Thế nhưng dựa vào những đặc điểm, tông màu chủ phụ khác mà có khá nhiều tên gọi khác nhau. Những tên gọi này đi kèm với những đặc điểm để nhận dạng các giống gà Điều. Dưới đây Oxbet sẽ kể ra cho mọi người các loại gà Điều cơ bản nhất.

Các giống gà Điều cơ bản
Các giống gà Điều cơ bản

Gà Điều Đỏ

Gà Điều đỏ là giống gà phổ biến và có số lượng lớn nhất trong các giống gà Điều trên thị trường. Đây cũng là giống gà Điều rất dễ có anh em chơi gà nhận diện và phát hiện. Những chiến kê này sở hữu bộ mã cổ, mã lưng và cả phần cách đều là mày đỏ. 

Gà Điều Xanh – Gà Điều mạng gì

Gà Điều Xanh sở hữu game màu nổi bật là xanh đen. Nếu như nhìn sơ qua thì khả năng cao anh em sẽ nhận nhầm đây là màu đen. Nhưng thực chất khi ở ngoài ánh nắng anh em có thể dễ dàng nhận diện được tông màu này.  Nhìn vào những chiến kê này anh em sẽ thấy được vẻ uy nghiêm và mạnh mẽ của chúng. 

Gà Điều Vàng

Gà Điều Vàng là giống gà có gam màu vàng đậm và đỏ cực kỳ sang chảnh. Màu vàng này thường thấy ở những vị trí như lông mã, lông bờm, lông cổ. Sư kê khi nhìn thấy giống gà này chắc chắn sẽ muốn được sở hữu ngay lập tức.

Gà Điều Bông – Gà Điều Mạng gì

Gà Điều Bông hay còn gọi là gà Điều Mơ. Đặc điểm để nhận dạng những chiến kê này là những đốm lông màu trắng trên bộ lông của chúng. Những đốm trắng này tựa như những bông tuyết phía trên mặt mặt lông của gà chiến. Đây là một giống gà khá hiếm trong các giống gà Điều có trong các sới gà.

Gà Điều Mật

Gà Điều Mật – Gà Tía có bộ lông màu thậm tối và thiên ánh vàng tím. Đây là một giống gà chọi cực kỳ quý hiếm tại nước ta. Để tìm kiếm được những chiến kê này, sư kê phải tốn khá nhiều công sức, thời gian. Và đôi khi còn phải đầu tư khá nhiều về mặt tiền bạc. Giống gà này được cộng đồng kê thủ đánh giá rất cao. Bởi nó sở hữu sức chiến đấu mạnh mẽ và những lần tung chiêu cực đẹp mắt.

Hướng dẫn cách phân biệt mệnh gà Điều

Gà Điều mạng gì? – Với những tông màu khác nhau mà giống gà Điều này có những màu mạng khác nhau. Biết rõ được màu mệnh của chiến kê sẽ giúp cho mọi người có thêm cơ hội chiến thắng. Bởi theo phong thủy thì 5 mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ sẽ có những mệnh tương sinh tương khắc.

Hướng dẫn cách phân biệt mệnh gà Điều
Hướng dẫn cách phân biệt mệnh gà Điều
  • Mệnh Kim: Gà Điều có lông vàng mã và lông bờm cổ màu trắng
  • Mệnh Mộc: Gà Điều có bộ lông bờm và lông mã đều màu xám, màu chì
  • Mạng Thủy: Giống gà có lông cổ và lông bờm màu đen
  • Mạng Hỏa: Gà Điều có bộ lông mã và lông bờm có màu đỏ hoặc đỏ mật
  • Mạng Thổ: Là những chiến kê có bộ lông bờm đặc trưng là màu vàng

Gà Điều nên đá và không nên đá ngày nào?

Nếu đã quan tâm đến gà Điều mạng gì. Thì chắc chắn anh em cũng sẽ để ý đến việc chọn ngày đá cho các chiến kê. Biết xem ngày đá gà phù hợp có thể sẽ giúp chiến kê có thể giành được chiến thắng hơn.

Gà Điều nên đá và không nên đá ngày nào?
Gà Điều nên đá và không nên đá ngày nào?

Đa phần các chiến kê gà Điều đều mang mạnh Hỏa. Thế nên các sư kê nên chọn những ngày sau cho gà chiến của mình thi đấu. Đó chính là ngày mùng 2 – 6 – 13 – 17 – 21 – 28.

Và tất nhiên mạng Hỏa sẽ tương khác với Thủy, nên những chiến kê này cần né những ngày mệnh Thủy. Các ngày không nên cho những chiến thủ này thi đấu là mùng 7 – 11 – 15 – 22 – 26 – 27 – 30.

Bài viết trên Oxbet đã chia sẻ những kiến thức về gà điều mạng gì. Hy vọng dựa vào những thông tin trên anh em sẽ có được quyết định cuối cùng. Nếu như muốn tìm hiểu về biết thêm các thông tin khác về dòng gà Điều hay dòng gà khác. Hãy theo dõi ngay trang web Oxbet của chúng tôi nhé! Hẹn gạp lại anh em sư kê ở những bài viết tiếp theo.

Xem thêm: Gà Trắng Mạng Gì? Nên Đá Gà Trắng Vào Ngày Nào Tốt Nhất

Tải ứng dụng F8BET
Trải nghiệm tốt hơn
Tải xuống