Gà Nhạn Là Gà Gì?  – Giống Gà Hiếm Gặp Này Đá Hay Không?

Gà Nhạn là gà gì? Đây là giống gà chọi sở hữu bộ lông trắng và được cộng đồng sư kê săn đón rất nhiều. Giống gà Nhạn có một ngoại hình chắc khỏe và lối chơi vô cùng tốt. Những chiến kê này được các chuyên gia đánh giá cao và khuyên cược thủ nên sở hữu. Hãy cùng Oxbet tìm hiểu thông tin cụ thể về gà Nhạn là gì ngay nội dung dưới đây nhé!

Gà Nhạn là gà gì?

Nhiều kê thủ vẫn còn chưa biết giống gà Nhạn là gì. Thực chất đây chính là một giống gà chọi sở hữu trên mình bộ lông trắng muốt. Những chiến kê này còn có tên gọi là gà én trắng, bạch công tử. Với màu sắc đặc biệt này nên rất nhiều người chọn giống gà Nhận để làm vật cảnh để nuôi.

Gà Nhạn là gà gì?
Gà Nhạn là gà gì?

Tuy nhiên mọi người cũng cần chú ý để nhận diện giống và Nhạn với những giống gà khác. Bởi vì màu lông này cũng xuất hiện khá nhiều ở các giống gà tre, gà đòn nòi. Và thậm chí là gà giống gà thịt cũng có rất nhiều chú gà có màu trắng này.

Gà Nhạn là gà gì đá có hay không?

Gà Nhạn là gì gà gì? Giống gà này đá có hay không? Có nên đầu tư nuôi những chiến kê này để tham gia đấu ở các trận đá gà không? Đầu tiên không thể bàn cãi về vẻ ngoài và sự cường tráng của dòng gà Nhạn này. Dù sở hữu một lông trắng lãng tử nhưng cũng không thể che đi được sự hầm hố của chúng.

Gà Nhạn là gà gì đá có hay không?
Gà Nhạn là gà gì đá có hay không?

Mặc dù đã có rất nhiều trận đấu diễn ra có sự góp mặt của những chiến kê này. Tuy nhiên chưa từng có một đại diện nào xuất sắc và vượt trội hơn cả. Thế nên Oxbet khuyên thật anh em nên nuôi những chiến thần này làm cảnh hơn là chiến đấu. Nói như vậy nhưng vẫn có rất nhiều chiến kê giành được chiến thắng trước đối thủ.

Đặc biệt với bộ lông trắng sẽ phù hợp hơn để làm cảnh. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều giống gà chọi đẳng cấp hơn nhiều. Chúng có sức chiến và khả năng hạ gục đối thủ rất cao. Thay vì lựa chọn gà Nhạn để đối kháng, anh em nên thử lựa chọn những chiến kê đó.

Những giống gà Nhạn được đánh giá cao

Gà Nhạn là gà gì, có những giống gà Nhạn nào được người chơi đánh giá cao. Trong giới cá cược đá gà, thì dòng gà này sẽ được chia thành 3 loại chính. Ba loại này được phân chia dựa trên đặc điểm màu chân của chúng, cụ thể:

Những giống gà Nhạn được đánh giá cao
Những giống gà Nhạn được đánh giá cao

Gà Nhạn chân trắng

Gà Nhạn là chân trắng là giống gà được các sư kê tìm kiếm rất nhiều. Trong giống gà Nhạn thì đây là một loại hiếm và đem lại giá trị lợi nhuận nhiều nhất. Giống gà chọi này có sức khỏe, sức bền và độ dẻo dai vô cùng tốt. 

Lông gà trắng kết hợp với cặp chân cũng màu trắng tạo nên sự đặc biệt có một không hai. Gà Nhận chân trắng có mang mệnh Kim, đây cũng là điều mà hầu như anh em nào cũng đoán được.

Gà Nhạn chân vàng

Gà Nhạn là gà gì? Thêm một giống gà đặc biệt nữa của gà Nhạn chính là gà chân vàng. Nếu xét về mệnh trong phong thủy, thì màu trắng mệnh Kim kết hợp cùng màu vàng mệnh Thổ. Đây là hai mệnh kết hợp với nhau và tạo nên sự tương sinh cực kỳ tuyệt vời. Đối với giống gà này, sư kê dùng để nuôi cảnh hay đá thì đều có thể.

Trong các giống gà Nhạn là gà gì thì còn có thêm cả dòng gà Nhạn tóe chân vàng. Đây chính là sự cộng hưởng hoàn hảo của giống gà điều và gà bạch nhạn – gà chân trắng. Giống gà này cũng được người chơi gọi với cá tên khác là gà bướm. Những chiến kê này có màu lông được pha trộn thêm cả hai màu là màu đỏ và màu đen.

Gà Nhạn chân tóe vàng có khả năng hạ gục được hết các dòng gà que, gà chuối, gà điều. Tuy nhiên nếu như cho đá với gà Khét thì gà Nhạn sẽ có khả năng thua lên đến 90%.

Gà Nhạn chân xanh – Gà Nhạn là gà gì

Gà Nhạn chân xanh cũng là là một dạng gà được nhắc đến nếu anh hỏi gà Nhạn là gì. Đây là một giống gà Nhạn đẹp mắt, dễ nuôi và rất dễ chăm sóc. Giống như hai loại gà Nhạn phái trên, giống gà này cũng sở hữu một bộ lông màu trắng. Cùng với đó là một chân mang thiên hướng ánh xanh. Rất nhiều sư kê đã nuôi dưỡng và huấn luyện thành công gà chọi này trở thành chiến thần.

Xét về thuật ngũ hành thì hai màu đặc trưng của giống gà này thuộc mệnh Kim và mệnh Thủy. Đây là hai mệnh tương sinh, tương thích với nhau. Chính vì thế chúng sẽ mang lại sự may mắn cho chủ nhân rất nhiều.

Chọn gà Nhạn màu mạng gì để chiến đấu

Các sư kê trước khi thi đấu thường rất quan tâm đến mệnh của các chiến kê. Chính vì vậy nếu như đã biết rõ gà Nhạn là gà gì rồi. Anh em cũng cần biết cách chọn gà mạng tốt nhất để tham gia chiên đấu trong các trận đá. Giống gà Nhạn gần như 99% đều mang bộ lông màu trắng. Đây chính là tông màu đặc trưng của mạng Kim. 

Chọn gà Nhạn màu mạng gì để chiến đấu
Chọn gà Nhạn màu mạng gì để chiến đấu

Và những chiến kê thuộc mạng này rất kỵ chiến đấu với đối thủ mang mạng Mộc. Nếu chưa biết thì mệnh Mộc là chỉ những chiến kê có màu Xám. Nên hạn chết tối đa không cho gà Nhạn đối đầu với những thần kê này. Bởi vì chúng là hai mệnh tương khắc với nhau, khả năng rất cao gà Nhạn sẽ thua.

Mạng, mệnh cũng chỉ là một yếu tố nhỏ để quyết định đến kết quả. Quan trọng nhất để những chiến kê này có thể phát huy được hết khả năng vẫn phải phụ thuộc vào quá trình huấn luyện. Bởi vì chỉ có màu lông thôi thì không thể nào chắc chắn được sức mạnh và khả năng. 

Gà Nhạn là gà gì? Câu hỏi này đã được Oxbet trả lời rất chi tiết trong nội dung phía trên. Đây là giống gà đặc biệt sở hữu bộ lông phù hợp để làm vật cảnh và chiến kê. Hy vọng qua bài viết anh em sẽ hiểu rõ các vấn đề liên quan đến giống gà chọi này. Chúc anh em có thể chọn lựa cho mình được một chú gà Nhạn phù hợp với bản thân.

Xem thêm: Gà Khét Mạng Gì? – Cách Phân Biệt Các Giống Gà Khét

Tải ứng dụng F8BET
Trải nghiệm tốt hơn
Tải xuống