Gà Trắng Mạng Gì? Nên Đá Gà Trắng Vào Ngày Nào Tốt Nhất

Gà trắng mạng gì? Đây là một câu hỏi được nhiều anh em Newbie thắc mắc. Đối với người chơi lâu năm thì mấy câu hỏi này chẳng có gì là khó. Tuy nhiên đối với người chơi mới, nên tìm hiểu thông tin trước để từ đó nắm rõ hơn, cá cược dễ thắng hơn. Hôm nay, bài viết này Oxbet sẽ cung cấp mọi thông tin về loại gà trắng, cùng theo dõi ngay nhé.

Gà trắng mạng gì?

Đối với các kê thủ, mỗi chiến kê giống như là một người bạn hoặc linh vật đem lại sự may mắn cho bản thân. Chính vì vậy mà họ rất tin vào phong thuỷ, tín ngưỡng. Họ cũng sẽ xem mạng cho gà như xem cho người, từ đó mới tìm ra điểm mạnh, điểm yếu của chiến kê. Ngoài ra còn chọn được ngày gà đá tốt nhất, tăng tỷ lệ chiến thắng. 

Gà trắng mạng gì?
Gà trắng mạng gì?

Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu riêng về giống gà trắng mạng gì? Gà trắng thực chất không phải là một giống gà, mà nó chỉ là một dòng gà của giống gà chuối. Gà chuối sẽ bao gồm: Chuối Trắng, Chuối Lửa, Chuối Khét, Chuối Xám. Gà chuối trắng hay còn gọi là gà trắng.

Cũng giống như mạng của người, màu trắng sẽ thuộc về mạng Kim. Vậy gà chuối trắng là mạng Kim. Câu hỏi gà trắng mạng gì đã được giải đáp. 

Gà trắng nên đá vào ngày nào

Giới kê thủ có câu: “sáng điều, chiều chuối”, như vậy tức là gà chuối trắng sẽ đá vào thời gian buổi chiều là tốt hơn. Thời điểm đó sinh khí tốt, chiến kê sung sức hơn mà tăng tỷ lệ chiến thắng.

Còn về phía ngày đá của gà trắng mạng kim, sẽ không có ngày cố định, mà nên xem ngày theo từng tháng trong năm. Có thể ngày 10 của tháng 1 năm 2024 sẽ tốt cho gà trắng mạng kim, tuy nhiên chưa chắc ngày 10 của tháng 2 năm 2024 đã tốt cho gà trắng đá. 

Chính vì vậy, sư kê cần phải xem ngày tốt cho mạng kim vào tháng đó. Ngày nào tốt thì đem gà đi đá, ngày xấu không nên đá. 

Thống kê tỷ lệ thắng của gà trắng

Như đã trả lời cho câu hỏi gà trắng mạng gì? Kê thủ cần nắm rõ quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc. Gà chuối trắng là mạng Kim, vậy mạng Kim tương sinh mạng nào, tương khắc mạng nào?

Thống kê tỷ lệ thắng của gà trắng
Thống kê tỷ lệ thắng của gà trắng

Khi đã tìm ra quy luật tương sinh tương khắc thì anh em sẽ nắm rõ. Nếu gà của đối thủ có mạng tương khắc với mạng Kim, vậy thì đối thủ cực kỳ dễ thua. Còn nếu gà của mình tương khắc với gà đối thủ, tỷ lệ thua của mình sẽ rất cao.

Gà mạng Kim

Gà trắng mạng Kim, nếu gặp đối thủ cũng mạng Kim thì việc nhận định thắng bại sẽ phụ thuộc vào các yếu tố khắc, Bởi đều là mạng Kim với nhau nên không bên nào tương khắc bên nào.

Gà mạng Mộc

Gà mạng mộc là những chiến kê có màu lông thiên hướng xám, tối màu. Mạng Mộc bị khắc chế bởi mạng Kim, do đó gà trắng có tỷ lệ chiến thắng cao hơn. Màu lông trắng cũng sẽ sáng chói, át vía phần nào chiến kê mạng Mộc của đối thủ.

Gà mạng Hoả

Gà mạng Hoả là gà có lông màu đỏ, tía, tức gam màu nóng, sáng. Những chiến kê này sẽ át vía chiến kê mạng Kim. Tỷ lệ chiến thắng của gà chuối trắng cực kỳ thấp. Chính vì vậy anh em không nên bắt cặp gà mạng Kim đá với gà mạng Hoả nhé.

Gà mạng Thổ

Gà mạng Thổ có màu lông xanh nhạt hoặc nâu, khi chiến đấu với gà mạng Kim cũng sẽ có phần yếu thế hơn. 

Như vậy, có thể thấy gà trắng mạng Kim có tỷ lệ chiến thắng rất cao, chỉ thua gà mạng Hảo mà thôi. Anh em nên bắt cặp phù hợp nhé.

Gà trắng bị gà nào khắc chế

Gà trắng mạng gì bị khắc chế bởi những giống gà nào? Theo quan niệm và cách đánh giá từ xa xưa thì giống gà này bị khắc chế bởi gà xám, gà điều và các giống gà ngũ sắc. Những điều này là bởi vì các điều sau:

Gà trắng bị gà nào khắc chế
Gà trắng bị gà nào khắc chế
  • Gà Xám: Những chiến kê này sở hữu một lối đánh nhanh nhẹn cùng với chuyển động linh hoạt. Và đặc điểm của gà trắng thì lại có cách đánh khá chậm và có phần nặng nề. Thế nên rất khó để có thể né được những chiến thần gà Xám. Chủ nhận của gà trắng mạng gì cần phải hạn chế không cho gà của mình đá với gà Xám.
  • Gà Điều: Đặc điểm của gà Điều là có một cách đánh khó lường và đa dạng. Như đã nói thì gà Trắng bản chất có lỗi đá đơn giản và không hẳn linh động. Thế nên, gà Điều có thể dễ dàng đánh lừa và hạ gục được được gà Trắng.
  • Gà Ngũ Sắc: Đây là giống gà đặc biệt sở hữu rất nhiều kỹ thuật và cách đá khác nhau. Gà Ngũ Sắc rất thông minh, có thể dễ dàng bắt bài những chiến kê gà trắng.

Tuy nhiên vấn đề gà trắng mạng gì bị khắc chế trên chỉ nên tham khảo thôi nhé. Bởi vì để thắng cuộc trong các trận đá gà sẽ còn phải phụ thuộc những yếu tố khác nhau. Nó còn phải tùy thuộc vào sức mạnh, thời gian luyện tập, tin thần của các chiến kê.

Đã có rất nhiều trận đấu gà trắng giành chiến thắng. Thế nên anh em không nên quá phụ thuộc vào vấn đề tương khắc này nhé.

Cách chăm sóc gà chọi trắng mạng gì tốt

Nếu như anh em là một sư kê chuyên nghiệp, ngoài việc quan tâm đến gà trắng mạng gì. Anh em còn cần phải biết cách chăm sóc, nuối dưỡng các chiến kê này tốt nhất có thể. Để các chiến kê có thể đá giỏi yêu cầu cầu phải có sự nghiên cứ thật tỉ mỉ.

Cách chăm sóc gà chọi trắng mạng gì tốt
Cách chăm sóc gà chọi trắng mạng gì tốt

Chế độ luyện tập

Sư kê cần phải đảm bảo chiến kê của mình phải có quá trình luyện tập theo chuẩn quy luật. Điều này sẽ giúp cho gà trắng mạng gì có được sức khỏe tốt và kiên cường khi chiến đấu. Trong những ngày thường anh em phải cho chiến kê của mình luyện tập. Xoa bóp, mát xa để các cơ chân, cơ đùi được chắc khỏe.

Ngoài cũng cần phải kết hợp thêm các buổi vần hơi trong thời gian 1 tháng cho gà chọi. Chế độ luyện tập này sẽ giúp chiến kê chịu đau giỏi hơn và khả năng dạn đòn tốt hơn.

Chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng cũng là vấn đề mà các sư kê cũng cần quan tâm. Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng còn quan trong hơn là việc gà trắng mạng gì. Giống gà trắng này cũng giống như giống gà đá thông thường khác đó chính là thóc. 

Với một điều kiện rất đỗi quen thuộc là phải ngâm thóc trước khi cho chúng ăn. Lúc ấy chất dinh dưỡng mà gà trắng hấp thụ được trong thóc sẽ được tối đa.

Ngoài nguồn dinh dưỡng từ thóc. Mọi người cũng đừng quên bổ sung chất tanh và vitamin C cho những chiến binh này. Thi thoảng hãy cho gà trắng ăn thêm thịt lợn, thịt bò, ốc đập… Và cả vỏ trắng.

Chế độ chăm sóc

Để chiến binh gà trắng mạng gì có được sức khỏe tốt nhất khi tham gia vào các sàn đấu. Trước hết cần phải có chế độ chăm sóc, nuôi dưỡng thật cẩn thật. Theo dõi tình trạng sức khỏe thường xuyên để có để xử lý các bệnh tật được nhanh chóng. Tránh trường hợp để bệnh ngấm sâu mới phát hiện, lúc ấy sẽ khó để có thể chữa trị được.

Anh em nên cho gà trắng của mình tắm nắng vào mỗi buổi sáng để bổ sung Vitamin D. Đây là biện pháp hiệu quả để giúp chúng có một cơ thể khỏe mạnh. Giúp những chiến kê thuộc dòng gà này tránh được những bệnh về hô hấp.

Môi trường sống 

Cuối cùng phải chắc chắn môi trường sống, nơi ở của gà trắng mạng gì phải sạch sẽ, thoáng mát. Phải đảm bảo nhiệt độ phải ở mức độ ổn định ở ở mùa hè và mùa động. Đồng nghĩa với việc anh em phải luôn duy trì nhiệt độ chuồng ở của gà chọi không quá lạnh. Có thể sử dụng đèn sưởi để sưởi ấm nếu nhiệt độ quá thấp.

Bài viết trên Oxbet đã giới thiệu đến anh em kê thủ tất tật những thông tin về gà trắng mạng gì. Hy vọng với những điều chia sẻ, anh em sẽ có được cái nhìn tổng quan về giống gà trắng. Chúc anh em có một hành trình nuôi dưỡng, chăm sóc chiến binh này được hiệu quả. Hẹn gặp lại ở những bài viết bổ ích tiếp theo của Ox bet.

Xem thêm: Gà Điều Mạng Gì? Tìm Hiểu Chi Tiết Về Các Loại Giống Gà Điều

Tải ứng dụng F8BET
Trải nghiệm tốt hơn
Tải xuống